Giao hàng miễn phí từ 2,000,000 VND
Gọi ngay

5 bước dễ dàng để lựa chọn được máy lọc nước tốt nhất

Máy lọc nước là thiết bị được nhiều hộ gia đình tin dùng, giúp cung cấp nguồn nước sạch đem đến sự an toàn và đảm bảo sức khỏe cho tất cả mọi người. Tuy nhiên hiện tại trên thị trường có rất nhiều sản phẩm khác nhau khiến việc lựa chọn thiết bị phù hợp trở nên khó khăn hơn. Chính vì vậy qua bài viết sau của AquaHandy hãy bỏ túi ngay những kinh nghiệm chọn mua máy lọc nước cho gia đình nhé!

Lựa chọn loại công nghệ phù hợp với nguồn nước

Tại các khu vực khác nhau nguồn nước sử dụng sẽ khác nhau. Và mức độ ô nhiễm cũng tùy thuộc vào nhiều yếu tố do đó sử dụng công nghệ lọc phù hợp là rất quan trọng. Một số nguồn nước phổ biến hiện nay được người dân sử dụng nhiều như nước máy, nước khoan giếng, nước mưa và ao hồ. Do đó yếu tố chọn lựa thiết bị lọc nước cũng được phân hóa đa dạng theo. Ví dụ:
  • Máy lọc nước RO: được khuyến khích ở những nơi có nước cứng (1 lít nước sẽ có chứa từ 170 ppm Ca2+ và Mg2+) và chỉ số TDS cao (nước mưa, các nguồn mạch nước nguồn tự nhiên)
  • Máy lọc nước Nano: nguồn nước mưa, Nguồn nước giếng, giếng khơi đã qua bể lọc. Bạn nên chọn Máy lọc nước Nano dùng cho nước giếng khoan.
  • Máy lọc nước UF: đây là công nghệ lọc phù hợp với nhiều nguồn nước, đặc biệt tại thành thị 80% sử dụng nguồn nước được cấp bởi thành phố. Do đó tỉ lệ ô nhiễm tuy không quá cao nhưng lại tiềm tàng rất nhiều các kim loại, chất xử lý nước, virus,... Thiết bị lọc này sẽ loại sạch các yếu tố gây bệnh nhưng vẫn lưu giữ lại được các khoáng chất có trong nguồn nước.

Kiểm tra chất lượng nước sau khi lọc

Điều này cực kỳ quan trọng, giúp bạn đánh giá được chất lượng nguồn nước, vị nước có phù hợp với gia đình bạn hay không. Vi mỗi gia đình sẽ có 1 “văn hóa” sử dụng nguồn nước khác nhau trong một thời gian dài và nước lại rất quan trọng, được sử dụng mỗi ngày nên nếu không phù hợp sẽ gây ra rất nhiều bất lợi cho gia đình khi dùng. Bên cạnh đó, sau khi lọc nguồn nước các khoáng chất được lưu giữ lại cũng là yếu tố cần được đánh giá. Bởi vì một số công nghệ lọc sẽ lọc hoàn toàn các tác nhân gây hại đồng thời cũng không giữ được các khoáng chất có lợi cho sức khỏe như Mg+, Ca+,... Một nguồn nước an toàn được định nghĩa là đã được xử lý - lọc sạch vi khuẩn, virus, kim loại nặng, hóa chất xử lý nước (Clo,..), mầm bệnh, tuy nhiên cũng cần phải lưu giữ các khoáng chất bổ sung cần thiết cho cơ thể.

Giá thành bảo trì bảo dưỡng sản phẩm

Tài chính luôn là yếu tố quan trọng trước khi lựa chọn mua bất kỳ một sản phẩm. Đôi khi giá thành lại không đi cùng chất lượng sản phẩm, do đó không phải cứ thương hiệu nổi tiếng thì họ sẽ chú trọng đến chất lượng sản phẩm đầu ra. Người tiêu dùng cần sáng suốt và thông thái trước khi đưa ra quyết định. Và yếu tố bảo trì bảo dưỡng sản phẩm trong suốt quá trình sử dụng cũng cần được quan tâm bởi đôi khi nó sẽ quyết định liệu bạn có đang đúng đắn khi lựa chọn sản phẩm hay không. Chúng ta đều thấu hiểu rằng mỗi gia đình sẽ có cách sử dụng khác nhau, bên cạnh đó trong khâu sản xuất luôn có tỉ lệ sản phẩm lỗi nhất định. Chính vì vậy chăm sóc khách hàng tốt - bảo hành bảo dưỡng sản phẩm tận tình là chìa khóa thành công cho mọi thương hiệu.

Chọn sản phẩm lọc nước không bình chứa hay có bình chứa?

Hiện nay chúng ta thường chọn không gian sống tối giản, tinh gọn diện tích, từ đó nhu cầu sử dụng sản phẩm nhỏ gọn , ít chiếm vị trí ngày càng được ưa chuộng, nhất là không gian bếp. Ngoài ra theo nghiên cứu nếu bình chứa nước không được sục rửa thường xuyên thì rất dễ dẫn đến vi khuẩn phát triển. Bạn cần phải bảo dưỡng không chỉ các bộ lọc và đầu nối mà còn cả bể chứa để tránh vi khuẩn phát triển trong nước. Nếu không, bạn có thể gây hại cho sức khỏe của chính mình bằng cách uống nước bị ô nhiễm. Một thiết bị lọc nước không bình chứa chính là lựa chọn tối ưu cho mọi căn bếp, bạn có thể đặt bất kỳ nào vị trí nào trong căn nhà mà vẫn tiện lợi sử dụng và bảo vệ sức khỏe tuyệt đối

Sản phẩm đã được kiểm định bởi các tổ chức kiểm chứng độc lập

Chất lượng sản phẩm được kiểm định bởi các tổ sức kiểm định độc lập sẽ mang tính khách quan, nhận định chính xác sẽ giúp khách hàng đánh giá về chất lượng sản phẩm cũng như độ uy tín của thương hiệu. Đặc biệt các kiểm định từ các tổ chức quốc gia hàng đầu về công nghệ như SGS Thuỵ Sỹ, tiêu chuẩn chất lượng vật liệu an toàn cho sản phẩm ROHs của liên minh Châu Âu, và QCVN 6-1:2010/BYT của Việt Nam.
Loading...
GIỎ HÀNG