Giao hàng miễn phí từ 2,000,000 VND
Gọi ngay

Sử dụng nước nhiễm tụ cầu vàng gây hại cho sức khỏe như nào và các phòng tránh.

Tụ cầu vàng là gì? Tụ cầu vàng có tên khoa học là Staphylococcus aureus (MRSA) kháng methicillin là do một loại vi khuẩn tụ cầu kháng với nhiều loại kháng sinh được sử dụng để điều trị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn thông thường. Bệnh lý này thường xuất hiện ở những người ở bệnh viện lâu ngày hoặc các trung tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, trung tâm lọc máu. Ngoài ra nhiễm khuẩn tụ cầu vàng còn xảy ra do liên quan đến các thủ thuật hoặc các thiết bị xâm lấn như phẫu thuật, ống tiêm tĩnh mạch hoặc khớp nhân tạo. Ngoài nhiễm khuẩn bệnh viện, tụ cầu vàng còn gây nên các bệnh nhiễm trùng cho cộng đồng, thường bắt đầu là một nhọt da đau đớn sau đó nó lây lan qua tiếp xúc da kề da. Đối tượng dễ bị mắc nhiễm trùng do tụ cầu vàng trong cộng đồng bao gồm người tiêm chích ma túy, quan hệ tình dục đồng giới nam, những người sống trong môi trường chật hẹp, đông đúc, mất vệ sinh. Tụ cầu vàng được mệnh danh là đương kim vô địch kháng kháng sinh, do đó chúng rất khó điều trị, đôi khi có thể đe dọa đến tính mạng cho người bệnh.

Nguyên nhân gây bệnh tụ cầu vàng

Vi khuẩn tụ cầu thường được tìm thấy trên da hoặc trong mũi của khoảng một phần ba dân số. Các vi khuẩn nói chung là vô hại trừ khi chúng xâm nhập vào cơ thể thông qua vết cắt hoặc vết thương hở, và thậm chí sau đó chúng thường chỉ gây ra các vấn đề nhỏ về da ở người khỏe mạnh. Trên 1 số đối tượng đặc biệt như suy giảm miễn dịch, nằm viện lâu ngày,... tụ cầu vàng từ ngoài da xâm nhập và bên trong cơ thể dẫn đến tình trạng nhiễm trùng tại 1 số cơ quan gây ra nhiều hệ lụy và điều trị khó khăn do tụ cầu vàng kháng nhiều loại kháng sinh. Nhiều người mang vi khuẩn tụ cầu và không bao giờ bị nhiễm trùng tụ cầu khuẩn. Tuy nhiên, nếu bạn mắc nhiễm trùng tụ cầu khuẩn, có khả năng rất cao là do vi khuẩn sinh sống trong cơ thể bạn một khoảng thời gian dài. Một số bệnh lý phổ biến gây ra như:
  • Nhiễm khuẩn huyết
  • Nhiễm khuẩn da
  • Ngộ độc thức ăn
  • Hội chứng sốc nhiễm khuẩn

Cách phòng chống

=> Rửa tay thường xuyên. Đây là biện pháp tốt nhất giúp ngăn ngừa các mầm bệnh xâm nhập vào cơ thể bạn. Xoa đều 2 hay bằng dung dịch rửa tay và lau bằng khăn sạch. Bên cạnh đó đại dịch Covid -19 chưa có dấu hiệu “hạ nhiệt”, hãy luôn thủ bên mình một chai khử khuẩn bạn nhé! => Băng bó vết thương đúng cách. Nếu da bạn bị trầy xước, bạn cần rửa vết thương sạch và băng lại bằng một gạc khô. Trong mủ vết thương có thể có khuẩn tụ cầu MRSA, do đó việc bạn băng vết thương còn giúp ngăn vi khuẩn không lây lan ra các vùng da khác. => Tắm lại sau khi tập luyện hoặc tham gia các hoạt động mang tính đối kháng. Bạn nên tắm với xà phòng để làm sạch cơ thể. => Không dùng chung kim tiêm. Ống tiêm thuốc đã từng sử dụng mang rất nhiều mầm bệnh, bao gồm MRSA, virus HIV và virus viêm gan C. => Sử dụng nguồn nước an toàn hợp vệ sinh, tránh dùng chung - uống chung đồ cá nhân.
Loading...
GIỎ HÀNG